Voopoo Drag X

VOOPOO Drag X

    Voopoo Drag X เป็นชุดคาร์ทริดจ์สไตล์ mod ซึ่งประกอบด้วยโลหะและหนัง การผสมผสานระหว่างโลหะและหนังเป็นความพยายามอย่างแรงกล้าของ Drag X. หนังไม่เพียง แต่นุ่มและสบาย แต่ยังมีข้อดีตามธรรมชาติของการป้องกันรอยขีดข่วนการป้องกันเหงื่อและการป้องกันลายนิ้วมือ ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมหรูหราและรูปลักษณ์ที่ประณีต แนวคิดที่อยู่เบื้องหลังชุดรูปแบบนั้นขึ้นอยู่กับรถสปอร์ตเพื่อให้ได้สีสันที่มีคุณภาพ ในขณะที่รักษาความสะดวกสบายและพกพาได้ ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ก้อนเดียว (แยกจำหน่าย) แทรกจากด้านล่างและมีอินเทอร์เฟซ Type-C USB สำหรับกระบวนการชาร์จที่รวดเร็ว เพื่อให้คุณสามารถขจัดความวิตกกังวลด้านพลังงานได้อย่างสมบูรณ์ Drag X 80w กำลังส่งออกสูงสุดสามารถปรับได้ถึง 80W เพื่อตอบสนองความต้องการของคุณ ด้วยกำลังขับสูงสุด 80W  DRAG X ช่วยให้คุณสร้างกลุ่มเมฆที่ใหญ่ขึ้น ภายใต้ประทุนนั้น Drag X mod สร้างขึ้นด้วยชิปเซ็ต GENE.TT เป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างประสิทธิภาพและความสนุกมีประสิทธิภาพอันทรงพลังของการจุดระเบิดเร็ว 0.001s และการระเบิดสูงและยังมีฟังก์ชั่นอัจฉริยะเช่นโหมดการจัดอันดับ PUFF และ SCORE

     Drag X ทำจาก PCTG และสามารถเก็บน้ำวีพีเอ็มแพ็ค 4.5 ล้านลิตรสำหรับการเติมน้อยลงซึ่งง่ายต่อการใช้งานด้วยพอตน้ำผลไม้เติมด้านล่าง คุณอาจจะคิดว่า พอต เล่นได้น้อยกว่า Tank แต่ทุกอย่างแตกต่างจาก Drag X ซึ่งสามารถปรับให้เหมาะกับคอยล์หลากหลายรวมถึง RBA ในเวลาต่อมา Voopoo คาดว่าจะปล่อย 510 อะแดปเตอร์และเทคโนโลยีใหม่อื่นๆ เพื่อให้ Drag X เป็นระบบพอตที่สามารถเล่นได้มากที่สุดในนั้น Drag X มาพร้อมกับ คอยล์ PnP สองอันที่ 0.15 โอห์ม และ 0.3 โอห์ม พัฒนาเป็นพิเศษสำหรับ Drag X จะทำให้คุณรู้สึกถึงขดลวด PnP ทำควันได้มากมีรสชาติที่ดีน่าเหลือเชื่อ นอกจากนี้ Drag X ยังมีระบบไหลเวียนอากาศที่ไม่มีที่สิ้นสุด เพื่อรองรับการควบคุมขนาดของเส้นทางการบิน คุณจะได้รับประสบการณ์ที่สะดวกสบายที่สุด เพลิดเพลินกับรสชาติของคุณได้อย่างอิสระตอนนี้

 

จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าครบวงจร METAVAPETHAI

พอตแทงค์และคอยล์ (The Pod Tank & Coils)

     Drag X  มาพร้อมกับ TPP Pod Tank เหมือนกับ Drag 3 สิ่งสำคัญคือมันไม่ใช่เป็นเพียง Voopoo PnP Tank ที่สามารถหมุนเข้า Adapter 510 ได้ แต่คุณยังสามารถใช้มันกับ Adapter แบบแม่เหล็ก (magnetic ring connection) ได้อีกด้วย จุดแตกต่างที่เห็นได้ชัดของ TPP จาก PnP ก็คงจะเป็นขนาดของแทงค์ที่มีความจุ 5.5 ml และ Coil ตัวใหม่ อย่าง TPP Coil

 

คอยล์ตัวใหม่นี้ ไม่ใช่เพียงแค่ใหญ่ขึ้นเท่านั้น แต่มันยังสามารถซึมซับได้เร็วขึ้นมาก เป็นผลจากช่องเดินน้ำยาที่ใหญ่ขึ้น แต่อย่างที่ได้เตือนไว้ว่า การซึมซับที่เร็วขึ้นก็ทำให้น้ำยาอาจจะมีการรั่วซึมออกมาด้านใต้พอตเล็กน้อย เพราะฉะนั้นเตรียมเช็ดได้เลย แต่จากการที่ผมได้ลอง TPP Pods และ Coil เจ้าปัญหานี้ ถือว่าไม่ได้ใหญ่อะไร

 

คอยล์ที่คุณจะได้รับมาในกล่องมีดังนี้

  • TPP-DM1 : 0.15 Ohms (Power range: 60 – 80W)
  • TPP-DM2 : 0.20 Ohms (Power range: 40 – 60W)

รูลม (Airflow)

TPP Tank สามารถปรับรูลมได้กว้างขนาดที่รับลมเข้าคอยล์ได้อย่างจุใจไปจนถึงขนาดเล็กเพื่อสูบสไตล์ MTL ได้ตามต้องการ เพียงแค่ต้องจับคู่กับคอยล์ให้ถูกต้องแค่นั้น ไม่แน่ใจว่า Voopoo ได้ทำมันออกมาสำหรับใช้กับเจ้านี่ TPP หรือยังนะ

 

หนึ่งสิ่งที่ต้องระวังขณะปรับ ก็คงจะเป็นการที่ไม่มีตัวคั่นหยุดตัวปรับรูลม เพราะฉะนั้นคุณต้องคอยมองมันขณะปรับด้วย ถ้าจะปรับในที่มืด คงเป็นอะไรที่ยากอยู่

จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าครบวงจร METAVAPETHAI

drag x

รายละเอียดและลักษณะเฉพาะตัว

    Voopoo ได้เปิดตัวบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นใหม่ของตระกูล Drag อีกตัวที่ต่อยอดมาจากบุหรี่ไฟฟ้า Drag 3 ที่ขายดี ถล่มถลายมาแล้วในปี 2020 ถือว่าเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมมากๆ คราวนี้ทาง Voopoo ก็ได้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้ารุ่น Drag X ขึ้นมา เรามาดูกันว่ามีอะไรที่ทางแบรนด์ได้ใส่มาให้เพิ่มบ้าง

ลักษณะเฉพาะและรายละเอียด

  • ขนาด: 141 x 28 x 35mm (รวมแทงค์)
  • กำลังไฟ: 5-100W
  • โหมด: Smart Mode, RBA Mode
  • แบตเตอรี่: 1×18650  or 21700 (ไม่รวมในกล่อง)
  • หน้าจอแสดงผล: 0.96in จอสี TFT
  • ค่าความต้านทาน: 0.1-3ohm
  • วัสดุ: Leather and Zinc Alloy
  • สายชาร์จ: USB Type C 2A charging
  • ใช้กับ TPP Pod หรือ PnP Pod หรือ อะตอม 510
  • ชิปเซ็ต: Gene Fan 2.0 upgraded
  • ความจุแทงค์: 5.5ml (Standard) / 2ml (TPD)
  • คอยล์: TPP coil range
  • ช่องเติมน้ำยาทางด้านใต้
  • Adaptor 510 รวมทั้งช่องลมที่สามารถปรับได้

ในกล่องประกอบไปด้วย

  • Drag X Plus Mod
  • TPP Pod tank
  • DM2 0.2ohm coil
  • DM1 0.15ohm coil
  • สาย Type-C USB
  • คู่มือใช้งาน

 

ข้อมูลพื้นฐาน (General Info)

      Drag X   เนื่องจากมันมาในรูปแบบที่เหมือนกับ Drag 3 เป๊ะ ๆ เพียงแค่มีขนาดที่แคบกว่า เพราะใช้เพียงแบตเตอรี่ตัวเดียว ซึ่งแตกต่างกับ Drag 3 ที่ต้องใช้แบตเตอรี่คู่ รูปลักษณ์ของสองตัวนี้ นั้นเหมือนกันตั้งแต่หน้าปัด/หน้าจอ จรดกรอบ Zinc Alloy รวมทั้งลายหนังที่มีมาให้เลือก สิ่งเดียวที่แตกต่างกันก็คงเป็นไซส์ของมัน เนื่องจากรับรองแบตเตอรี่ที่แตกต่างกัน อ่อ! แล้วก็อีกอย่างก็คือชื่อรุ่นเท่านั้น เอาแหละ  ถึงเวลาลืม Drag 3 กันไปสักพัก แล้วมาดูกันว่าเจ้าตัวนี้มีอะไรเพิ่มเติมขึ้นมาบ้าง

จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าครบวงจร METAVAPETHAI

รายละเอียดบุหรี่ไฟฟ้า Voopoo Drag X

ตัวเครื่องของบุหรี่ไฟฟ้า Drag X  ทำมาจาก Zinc Alloy แบบพิเศษที่มีน้ำหนักเบามาก ไม่เหมือนกับ Zinc Alloy ทั่ว ๆ ไปซึ่งค่อนข้างมีน้ำหนัก ความจริงตัวนี้เหมือนกับ Drag X ทั้งกรอบด้านหน้าและสีของตัวเครื่องโดยรวม Drag X  มีตัวหนังมาให้เลือกที่แตกต่างกันและมีทั้งหมด 5 สี คือ Classic, Smokey Grey, Marsala, Prussian Blue, and Sandy Brown ด้านสันเครื่องจับสะดวกสบายจากการบุหนัง จับได้กระชับมือไม่ลื่น แต่เมื่อบีบเบา ๆ ก็ยังมีความนุ่มสบายมืออยู่ เป็นเครื่องที่ให้ความรู้สึกที่ดีเวลาถือเลยทีเดียว

 

ด้านบน มี Adaptor 510 มาด้วย ครั้งแรกที่พบมันบน Drag X เป็นไอเดียที่ดี Adaptor มาในรูปแบบหมุนเกลียว ซึ่งทำให้อะตอมตัวอื่น ๆ สามารถหมุนเข้ากับบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นนี้ได้ มีช่องว่างขนาด ½ mm ระหว่าง Adaptor กับตัวเครื่อง เพื่อที่จะมั่นใจว่าแทงค์กับ RDA จะไม่ล็อกติดกันหากไม่ระวัง ช่องว่างมีขนาดมากพอที่จะป้องกันการติดขัด แต่ก็มีขนาดเล็กมากพอที่จะไม่รู้สึกขัดตา คุณจะไม่เห็นแสงอะไรหลุดรอดออกมาถ้าหากใส่แทงค์อย่างถูกต้อง

 

แถบปุ่มด้านข้างที่เหมือนกับ Drag 3 และคล้ายกับ Drag X Plus เริ่มเรียงจากปุ่มปล่อยไฟขนาดใหญ่ ตามด้วยหน้าจอแสดงผลสี TFT ขนาด 0.96 นิ้ว ปุ่มเล็ก ๆ 2 ปุ่มสำหรับปรับค่าวัตต์ และสุดท้ายช่องเสียบชาร์จ USB Type-C  แบตเตอรี่ก็เหมือนกับ Drag X Plus วิธีการใส่แบตเตอรี่ทำได้โดยเลื่อนและเปิดช่องใส่แบตเตอรี่ด้านใต้ของตัวเครื่อง มาในรอบนี้นอกจากจะสามารถใส่ แบตเตอรี่ 18,650 ได้แล้ว ทาง Voopoo ยังทำออกมาให้ใส่กับแบตเตอรี่ 21,700 ได้อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นการอัพเกรดที่เยี่ยมมาก

ข้อสรุป

     ทุกสิ่งที่ทาง Drag X ให้มานั้นถือได้ว่าเป็นการพัฒนาที่ดีจากเดิม โดยเฉพาะการที่ใช้กับแบตเตอรี่ 21700 และค่าวัตต์ที่เพิ่มขึ้นถึง 200 วัตต์ การเพิ่ม Adapter 510 ขึ้นมาในรุ่นนี้ ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีเพราะนอกจากจะช่วยต่อกับแทงค์อื่นๆ ได้หลากหลายตามชอบแล้ว ยังการป้องกันไม่ให้ตัวพอตกับตัวเครื่องกระทบกันโดยตรงแล้วและช่วยป้องกันตัวเครื่องจากการซึมของน้ำยาจากคอยล์ได้ในระดับนึงด้วย

 

     อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวนี้ยังมีข้อเสียอยู่บ้าง แต่ไม่ได้มากอะไรเพราะฉะนั้นผมยังคงแนะนำเจ้าตัวนี้อยู่ แม้ว่าจะพบว่า TPP Pods และ Coils ตัวใหม่มีการซึมของน้ำยาบ้าง แต่ TPP Coils ตัวนี้บอกเลยว่าสัมผัสที่แน่นและให้กลิ่นรสดีมากจริงๆยิ่งถ้าใช้กับวัตต์สูงสุดอีกด้วย ผมยิ่งแนะนำครับ

จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าครบวงจร METAVAPETHAI

metavapethai
กลับสู่หน้าหลัก