Voopoo argus pro

Voopoo argus pro 80

    หากพูดถึง Voopoo แบรนด์ที่เป็นที่รู้จักระดับสากล ภายใต้ ICCPP นี่คือการการันตีความสำเร็จ และคุณภาพของผลิตภัณฑ์เป็นอย่างดี ตัว Argus Pro 80W เป็นตัวพอตรุ่นท็อป ที่ได้รับการอัปเกรดให้ทีความเป็นไฟท์เตอร์ ทนทาน ฟังก์ชั่นเยอะ ดีไซน์หรู ชิปเซ็ตใหม่ ฟิลลิ่งมีความละเอียด ตอบสนองการสูบได้หลากหลาย เหมาะสำหรับการสูบทุกรปแบบ มีวัสดุระดับพรีเมี่ยม ตัวเครื่องมีแบตและความจุน้ำยาใหญ่เบิ้ม แต่ก็ยังมีการดีไซน์ขนาดเครื่องที่พกพาสะดวก สู้มือได้อย่างดี

 

     หลังจากการใช้งานแล้ว บอกได้เลยว่าเป็น พอตไฟฟ้า ที่สะดวกมาก ตัวเครื่องมีขนาดที่พอดีมือ ที่รับรูลมก็ปรับง่าย การเปลี่ยนคอยล์ก็ไม่เรื่องมาก เพราะรองรับคอยล์แบบ PnP ที่เราสามารถใช้ได้แทบทุกคอยล์ของ Voopoo แถมควันเยอะ ได้ฟีลแบบสุดๆ ในด้านประสบการณ์การสูบ ทำได้ยอดเยี่ยม ด้วยการที่ตัวเครื่องปรับได้ถึง 80W ระดับเต็ม Max ให้ฟีลหลากหลาย ตัวกลิ่นนุ่ม กลิ่นดี ฟีลแน่น ปรับโหมดได้หลากหลายแบบมาก เลือกฟีลได้ละเอียดสุดๆ ปรับกันมันส์มือ แต่ไม่งง เพราะจอแสดงผลกว้าง ด้านความคุ้มค่า มีคอยล์มาให้สองตัว ด้านแพ็กเกจ ตัวกล่องเก็บดูสวยงาม ดีไซน์มีหลากหลาย Texture มากมายให้เลือก ชอบสีไหนลายไหนเลือกตามสะดวกได้เลย

ครบในที่เดียวที่ METAVAPETHAI

จุดเด่นของ Argus Pro 80W

      จุดเด่น ของพอตตัวนี้ คือการเป็นเครื่องที่มี Spec ระดับท็อป โดดเด่น และมีความสามารถในการดัดแปลง ปรับแต่งฟีลการสูบที่หลากหลายมากกว่าพอตทั่วไป รองรับการสูบแบบ MTL และ DTL ด้วยคอยล์ PnP ตัวเครื่องมีฟังก์ชั่นและโหมดการสูบที่โดเด่น โดยเฉพาะสาย Manual โหมด RBA ตอบโจทย์คุณได้แบบเต็มที่ ตัวเครื่องจึงรองรับการทำงานด้วยชิปเซ็ต GENE.TT ที่ให้ความเร็วในการประมวลผลสูง ไม่ขัดฟีลการสูบ

 

และเมื่อเทียบกับพอตรุ่นอื่นๆ Voopoo argus pro 80W คือรุ่นที่ให้กำลังไฟแรงสุด การปรับแต่งละเอียดที่สุด ที่สำคัญคือความจุของแบตเตอรี่และน้ำยา ยังมากที่สุด ทั้งที่ขนาดของเครื่องอยู่ในทรงกะทัดรัด การจับตัวเครื่องดีเยี่ยม มีส่วนเว้าโค้งเข้ากับมือพอดี ด้านความคุ้มค่าก็ยังไม่แพ้ใคร ด้วยแพ็กเกจที่ให้คอยล์มา 2 ตัว ตัวกล่องเก็บก็ดีไซน์สวยเท่ห์

สเปคของตัวเครื่อง Voopoo argus pro 80W

  • ชื่อผลิตภัณฑ์ Argus pro kit
  • แบรนด์ Voopoo
  • ขนาด 124 mm x 35 mm x 31 mm
  • วัสดุ อัลลอย และหนัง เกรด PCTG
  • ความจุพอต 4.5 มล.
  • คอยล์ 0.15 โอห์ม PnP-VM6 : 0.3 โอห์ม PnP-VM1
  • ความจุแบตเตอรี่ 3000 mAh Built in Battery
  • สายชาร์จ USB Type-C
  • กำลังไฟ 5-80W
  • แรงดัน 3.2-4.2V
  • ค่าความต้านทานที่รับ 0.1-3.0 ohm
  • ดีไซน์ Color Carbon Fiber Black, Denim Silver, Vintage Grey Silver, Litchi Leather Red , Litchi Leather Blue

ครบในที่เดียวที่ METAVAPETHAI

ความยืดหยุ่นในการใช้งาน

     Pod Argus Pro 80w มีโหมดการใช้งานที่ละเอียด ตัวเครื่องมีโหมดปรับแต่ง RBA ที่เราสามารถปรับกำลังไฟเองได้ ตั้งแต่ 5w-80w มีที่ปรับรูลม ทำให้คุณเลือกฟีลการสูบได้ตามต้องการอย่างแท้จริง หรือจะเลือก Smart Mode ที่ปรับแต่งกำลังไฟให้ตามความเหมาะสม แม้ตัวเครื่องจะมีโหมดที่ใช้การปรับแต่งที่ละเอียด แต่ก็ยังใช้งานง่าย เริ่มจากตัวหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ 0.96 นิ้ว แสดงให้เห็นชัดเจนว่าเราอยู่โหมดไหน อีกทั้งตัว PnP Pod ที่ทำให้เราใช้คอยล์ PnP ได้หลากหลาย จะแบบ MTL และ DTL ก็เลือกใส่ได้ รองรับน้ำยา Salt Nic และ Freebase อีกทั้งยังตอบสนองไวถึง 0.001 วิ ด้วยชิปเชต GENE.TT

แบตเตอรี่และการชาร์จไฟ

ตัวเครื่องมีความจุแบตเตอรี่ที่ 3000 mAh ซึ่งเก็บได้เยอะสะใจ แต่ก็หมดปัญหาในการชาร์จนานด้วยหัวชาร์จ USB Type-C ระบบชาร์จเร็ว

 

โหมดในการใช้งาน

Argus Pro 80W มีโหมดการสูบ แบบ Press ที่ใช้กดเพื่อสูบ และ A&P (Auto and Press) ที่สามารถสูบได้แบบออโต้ ไม่ต้องกดปุ่ม เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเลือกฟีลจับพอตแบบเท่ๆ หรือสะดวกที่จะสูบในแบบที่ตนชอบ

ครบในที่เดียวที่ METAVAPETHAI

Voopoo argus pro 80

วิธีการใช้งาน

     การใช้งาน หลังจากแกะกล่องออกมาแล้ว สามารถอ่านบทความประกอบกับคู่มือการใช้งานที่ให้ในกล่องได้ โดยรวมแล้วรายละเอียดการใช้งานมีค่อนข้างเยอะ แต่เข้าใจง่าย เพราะมีปุ่มน้อย เริ่มต้นเปิดตัวกล่องมา ให้เราใส่คอยล์ที่เราต้องการ ด้วยการเปิดจากจุกหัวสูบด้านบน แล้วใส่คอยล์เข้าไป จากนั้นทำการเปิดจุกยาง เติมน้ำยาลงในแทงค์


ข้อควรระวังคือ  อย่าเติมน้ำยาจนล้น จากนั้นให้ทิ้งไว้ระยะเวลาประมาณ 10 -15 นาที เพื่อให้คอยล์ดูดซึมน้ำยา หากรีบใช้เกินไปอาจทำให้คอยล์ไหม้ได้

 

การใช้งานปุ่ม และหน้ามอนิเตอร์

     ตัวเครื่องเปิดใช้งานด้วยการกดปุ่มเปิดด้านบนติดกันรัวๆ 5 ครั้ง หากทำถูกต้อง จะมีหน้าจอแสดงผลขึ้นมาให้เห็น โดยหน้าจอแสดงผลที่ควรสังเกตุที่สุด เริ่มจากสีของจอ สีเหลืองคือ Smart Mode สีฟ้าคือ RBA โดยที่เราจะทำการเปลี่ยนโหมดได้ด้วยการกดปุ่มติดกัน 3 ครั้ง แถบหลอดด้านบนสุดจะบอกถึงจำนวนแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ ตรงเลขตัวใหญ่ คือวัตต์ที่เราใช้ ถัดมาตรงกลาง P คือโหมดกดสูบ ส่วน A&P คือสูบแบบออโต้ ด้านข้างโหมด P และ A&P จะบอกคอยล์ที่ใส่ว่าเป็นคอยล์อะไร

     ในส่วนของฟังก์ชันปุ่มอื่นๆ ยังมีการล็อกเครื่อง เพื่อให้เราสามารถจับพอตได้เต็มมือ ไม่พลาดในการเผลอไปกดปุ่ม ทำลายฟีลที่เราตั้งค่าไว้ วิธีการคือการกดปุ่มบนและปุ่มสัญลักษณ์ + ค้าง หากจะปลดล็อกให้ทำซ้ำอีกครั้ง และหากต้องการรีเซต Puff ให้ทำการกดปุ่มบนกับปุ่ม – พร้อมกัน

การบำรุงรักษา
     อย่างแรกคือการใช้งานที่ถูกต้อง เพื่อที่จะปกป้องกันเครื่องเสื่อมจากการใช้ หลีกเลี่ยงตัวเครื่องจากพวกสารกัดกร่อน จำพวกกรดและแอลกอฮอล์ หรือตำแหน่งที่มีความร้อน หรือความชื้นสูง ตัวเครื่องรุ่นนี้ควรใช้ผ้าฝ้ายในการทำความสะอาด เพื่อรักษาสภาพตัวหนังและอัลลอย รวมไปถึงการทำความสะอาดคอยล์อย่างสม่ำเสมอ ถึงแม้ตัวเครื่องจะมีความแน่น ทนทาน แต่ไม่ควรทำตกหล่นบ่อย และที่สำคัญที่สุดคือการคอยเช็คน้ำยา และแบตเตอรี่อยู่เสมอ

Voopoo argus pro

สรุป Voopoo argus pro

 Voopoo เป็นแบรนด์ระดับโลก ที่ทุกคนต่างให้การยอมรับ ไม่ว่าจะเป็นพอตรุ่นไหนที่แบรนด์ปล่อยออกมา ล้วนแต่เป็นพอตที่พัฒนาจุดเด่นจุดด้อยของรุ่นเก่า รวมไปถึงพอตยี่ห้ออื่นด้วย และเมื่อการมาถึงของ Voopoo Argus Pro 80w นักรีวิวส่วนใหญ่ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่เป็นพอตที่พัฒนามาได้อย่างโปร ทำให้พวกเขายกเครื่องนี้ ให้กลายเป็นเครื่องโปรดในการใช้งาน เพราะนอกจากกลิ่น ควัน และฟีลสูบจะดีแล้ว เครื่องก็มีความปลอดภัย ใช้วัสดุในการผลิต PCTG ที่ใช้ในอุตสาหกรรมการแพทย์ 

 

     ในบทความ เราได้พูดถึงความสมบูรณ์แบบของตัวเครื่องไปแล้ว ว่าทั้ง Spec และฟังก์ชันที่เป็นแนวหน้า พร้อมทั้งความหลากหลายในการเลือกสูบ อีกทั้งการใช้งานที่ละเอียด แต่ง่าย โดยรวมแล้วตัวเครื่องมอบประสบการณ์ระดับพรีเมี่ยม ทั้งผู้เริ่มใช้ ที่ถ้าได้ใช้พอตรุ่นนี้ จะทำให้คุณกลายเป็นสิงสายพอตระดับโปรได้อย่างรวดเร็ว และผู้ที่เป็นผู้ชำนาญการใช้ ก็จะได้ความรู้สึกสะดวกสบาย กลบปัญหาข้อเสียของพอตรุ่นเก่าๆ โดยเฉพาะ ฟีลการสูบที่แต่ละคนมีสไตล์เฉพาะตัว เครื่องก็ตอบโจทย์ได้ ไม่แน่คุณจากจะได้รู้ฟีลที่แท้จริงจากการใช้ Voopoo Argus Pro 80w ตัวนี้ก็ได้

metavapethai
กลับสู่หน้าหลัก