ความหลากหลายของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า แนะนำแบบต่าง ๆ และการเลือกใช้งาน

ความหลากหลายของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า แนะนำแบบต่าง ๆ และการเลือกใช้งาน

     สำหรับพอตบุหรี่ไฟฟ้า คอยล์ คือหัวใจของการสูบเพื่อรสชาติที่ดีที่สุด และ Jellybox Nano Coil ของแบรนด์ Rincoe นั้นมาพร้อมกับคุณภาพและเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการสูบแบบ RTL และ MTL

ครบในที่เดียวที่ METAVAPETHAI

คอยล์แบบเดี่ยว (Single Coil) เป็นคอยล์ที่ง่ายที่สุดในการเปลี่ยน

     คอยล์แบบเดี่ยวหรือ Single Coil เป็นแบบที่เรียบง่ายและมีการใช้งานที่แพร่หลายมากที่สุดในวงการบุหรี่ไฟฟ้า เพราะสามารถเปลี่ยนคอยล์ได้ง่ายและไม่ซับซ้อน เนื่องจากเป็นแบบเดี่ยวไม่มีสายไฟฟ้าหลายเส้นม้วนรวมกัน ทำให้การใช้ไฟฟ้าในการทำงานต่ำ ซึ่งยืดยาวอายุการใช้งานของแบตเตอรี่และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานในระยะยาว Single Coil เป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการความง่ายในการใช้งาน ไม่ต้องมีการปรับแต่งมากมาย และเหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันที่ต้องการความคงที่ สำหรับผู้ที่ต้องการแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน และต้องการความสะดวกสบายในการใช้งาน เราแนะนำให้เลือกใช้คอยล์แบบเดี่ยวหรือ Single Coil เป็นอย่างยิ่ง

คอยล์แบบใช้ขดลวด (Clapton Coil) คือคอยล์ที่มีสายโลหะหลายเส้นม้วนรวมกัน

     Clapton Coil มีการม้วนสายโลหะหลายเส้นรวมกัน เพื่อเพิ่มพื้นที่การเผาและความร้อน ด้วยลักษณะนี้ทำให้คอยล์แบบนี้สามารถผลิตควันได้มากกว่า แต่ในทางกลับกัน การใช้ไฟฟ้าจะสูงขึ้น เราควรจะระวังเรื่องของแบตเตอรี่ในการใช้งาน

     หากคุณเป็นผู้ที่ต้องการควันที่หนาแน่นและมีรสชาติที่เข้มข้น คอยล์แบบวิริศร้าย หรือ Clapton Coil อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ แต่ควรระวังในการใช้งานแบตเตอรี่ เพราะการใช้ไฟฟ้าของคอยล์นี้จะสูงกว่าปกติ สำหรับผู้ที่ต้องการความร้อนที่สูง และรสชาติที่ดี Clapton Coil อาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

คอยล์แบบเซรามิก (Ceramic Coil) ใช้วัสดุเซรามิกที่มีคุณสมบัติทนความร้อน

     Ceramic Coil เป็นคอยล์ที่ใช้วัสดุเซรามิกในการผลิต ทำให้มีความทนต่อความร้อนอย่างดี เราไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องการเผาหรือไหม้ นอกจากนี้ยังมีข้อดีในการรักษาความสดชื่นและรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณใช้ ทำให้รสชาติที่คุณได้รับยังคงที่และไม่เบี้ยว ถ้าคุณเป็นคนที่สนใจในรสชาติน้ำยาและต้องการให้รสชาตินั้นคงที่ตลอดการใช้งาน คอยล์แบบเซรามิกเป็นตัวเลือกที่ดี อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทำให้เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาว สำหรับผู้ที่กำลังมองหาความคุ้มค่า และความยาวนานในการใช้งาน ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เริ่มต้นหรือผู้ใช้งานที่มีประสบการณ์ การรู้และเลือกคอยล์ที่เหมาะสมนั้นสำคัญ ข้อมูลที่ให้มานี้จะช่วยให้คุณเข้าใจมากขึ้นและเลือกใช้งานได้ตรงใจมากยิ่งขึ้น

คอยล์ซีรีย์ PNP ก้าวหน้าทางเทคโนโลยี

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้ามีกี่แบบ

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าเป็นส่วนสำคัญในการทำให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าถูกนำมาสูบและสร้างเป็นควันได้ เนื่องจากคอยล์มีส่วนในการทำให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าร้อนขึ้น และผ่านทางฟองฝ้าย เพื่อสร้างเป็นควันที่สามารถสูบได้ ดังนั้น การเลือกคอยล์ที่เหมาะสมกับรูปแบบการสูบของผู้ใช้เป็นสิ่งสำคัญ

 • คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Vape Pen: เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบุหรี่ไฟฟ้าที่พกพาง่าย และไม่ต้องการปรับแต่งหรือเล่นแต่งอะไรมาก
 • คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าสำหรับ Box Mods: เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่มีประสบการณ์ในการสูบบุหรี่ไฟฟ้า และต้องการปรับแต่งคอยล์ตามต้องการ
 • คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Close Pod Systems: เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบาย ไม่ต้องเติมน้ำยา หรือปรับแต่งอะไร เมื่อน้ำยาหมด สามารถเปลี่ยนแค่หัวพอดเท่านั้น
 • คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Open Pod Systems: ประโยชน์ของระบบนี้คือสามารถเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเองได้ ทำให้ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนแปลงรสชาติตามความต้องการ

ในการเลือกใช้คอยล์ ควรพิจารณาว่าจะสูบบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อเลิกบุหรี่ หรือเป็นวิธีการเพื่อลดการสูบบุหรี่ทั่วไป ซึ่งการเลือกคอยล์ที่เหมาะสมจะช่วยในการให้ประสบการณ์การสูบที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้งาน การสูบบุหรี่ไฟฟ้ายังมีข้อพึงระวังเรื่องสุขภาพ ควรใช้งานอย่างระมัดระวัง และอย่าให้เด็กหรือผู้ที่ไม่ควรสูบเข้าถึง

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้ามีกี่แบบ

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าทำงานอย่างไร และ สามารถใช้งานได้กี่วัน

คอยล์พอตบุหรี่ไฟฟ้าหรือที่เรียกกันว่า “คอยล์” เป็นส่วนที่สำคัญในการทำให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแปลงเป็นไอน้ำในขณะที่เราสูบ

 • แบตเตอรี่: เมื่อผู้ใช้กดปุ่มบนพอตบุหรี่ไฟฟ้า แบตเตอรี่จะส่งพลังงานไฟฟ้าไปยังคอยล์
 • ความต้านทาน: คอยล์เป็นวัสดุที่มีความต้านทานต่อการไหลของพลังงานไฟฟ้าเมื่อพลังงานไฟฟ้าผ่านคอยล์ ความต้านทานทำให้คอยล์ร้อน
 • การควบคุมความร้อน: ความร้อนที่มาจากคอยล์ทำให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเริ่มเดือดและแปลงเป็นไอน้ำ
 • สูบไอน้ำ: ผู้ใช้งานสูบไอน้ำเข้าสู่ปอดซึ่งมีรสและกลิ่นจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าใช้งานได้กี่วัน

อายุการใช้งานของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าอยู่ในช่วง 5-7 วันสำหรับการใช้งานปกติ แต่อายุการใช้งานจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย:

 • ความถี่ในการใช้งาน: คนที่สูบบ่อย ๆ หรือสูบด้วยกำลังมากๆ จะทำให้คอยล์มีอายุการใช้งานสั้นลง
 • คุณภาพของน้ำยา: น้ำยาที่มีส่วนผสมของวัตถุประกอบที่หนา อาจทำให้คอยล์มีอายุการใช้งานสั้นลง
 • วิธีการสูบ: การดึงดูดแรงเกินไปหรือใช้งานอุปกรณ์ที่อุณหภูมิสูงเกินไปจะทำให้คอยล์สึกเร็ว

การดูแลและการใช้งานอุปกรณ์อย่างถูกต้องจะช่วยยืดอายุการใช้งานของคอยล์ให้นานขึ้น

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าทำงานอย่างไร และ สามารถใช้งานได้กี่วัน

ข้อสรุป

การเลือกใช้คอยล์ ให้เหมาะสมกับน้ำยาแต่ละชนิด

คอยล์ที่ควรใช้น้ำยาฟรีเบส (FREE BASE)

     น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบฟรีเบส (Free Base) มักจะมีนิโคตินในระดับที่ต่ำ และความเข้มข้นของ VG (Vegetable Glycerin) จึงมีความคุณภาพที่สูงกว่า PG (Propylene Glycol). การใช้คอยล์ซับโอห์ม (Sub Ohm) คือคอยล์ที่มีค่าความต้านทานต่ำกว่า 1 โอห์ม จะช่วยในการสร้างควันที่หนาและมีรสชาติที่ดี ซึ่งเหมาะสำหรับน้ำยาแบบฟรีเบสที่มีนิโคตินต่ำ

คอยล์ที่ควรใช้น้ำยาซอลนิค(SALT NIC)

     น้ำยาซอลนิค (Salt Nic) เป็นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีความเข้มข้นของนิโคตินสูงกว่าน้ำยาแบบฟรีเบส แต่มีความเค็มของนิโคติน ทำให้การสูบมีความอ่อนโยนและไม่ร้อนคอ. ตามที่ท่านได้กล่าวไว้, คอยล์ PnP ของ VooPoo สามารถใช้งานร่วมกับน้ำยาแบบซอลนิคได้ แต่คอยล์ที่มีค่าความต้านทานในระดับ 0.3, 0.6, และ 0.8 โอห์ม จะให้รสชาติที่ดีที่สุดสำหรับน้ำยาแบบนี้อย่างไรก็ตาม พอตบุหรี่ไฟฟ้า (pod systems) ที่มีความต้านทานคอยล์สูงขึ้น โดยเฉพาะที่อยู่ในระดับ 1.0 โอห์มขึ้นไป จะเหมาะกับน้ำยาซอลนิคเนื่องจากมีการใช้พลังงานไฟต่ำ สร้างควันที่เหมาะสมและยังมีรสชาติที่ดีเมื่อใช้ร่วมกับน้ำยานี้ เพื่อให้ได้ประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการสูบบุหรี่ไฟฟ้า ควรคำนึงถึงความเข้มข้นของนิโคติน, ค่าความต้านทานของคอยล์, และพลังงานที่ใช้ในการทำงานของอุปกรณ์

ครบในที่เดียวที่ METAVAPETHAI

metavapethai
กลับสู่หน้าหลัก